NASA sử dụng máy ảnh của NIKON trong không gian

NASA sử dụng máy ảnh của NIKON trong không gian

Tác giả Rechard Haw tham dự sự kiện Fan Meeting đầu tiên của Nikon ở Nhật Bản và một trong những điều thú vị mà TG biết được lịch sử thiết bị của Nikon đã được NASA sử dụng trong không gian.

Nikon có một lịch sử rất dài làm việc cùng với NASA. Danh tiếng tuyệt vời của Nikon là tuyệt với và đáng tin cậy để thực hiện điều này. Không có nghĩa là thiết bị của các thương hiệu khác không thể sử dụng được trong không gian – chỉ là các máy ảnh chuyên nghiệp của Nikon làm tốt hơn

Trong những năm 1960 – 1980 điều này còn đúng hơn nữa, khi Nikon sở hữu những công nghệ cao cấp hơn nhiều so với các nhà sản xuất khác. Nhưng trong những năm về sau, các đối thủ cạnh tranh đã bắt kịp công nghệ  và cạnh tranh khốc liệt.

Đây là Nikon D4 đã đi vào không gian.

Vỏ bao phủ EVA – Extra Vehicular Activity rất tốn kém và tốn khoảng 20.000 USD. Phiên bản ở sự kiện mà bạn thấy ở đây có chi phí ít hơn thực tế khá nhiều.

Các yêu cầu của NASA là rất cần thiết vì phải mất rất nhiều tiền để hàng có thể đưa thiết bị lên vũ trụ, thiết bị phải làm việc hoàn hảo và an toàn khi phi hành đoàn phải sử dụng.

Ông Goto Tetsuro sắp sửa bắt đầu cuộc nói chuyện. Ông ấy là một con người tuyệt vời, rất dễ gần và anh ấy là một kho báu sống trong ngành công nghiệp máy ảnh Nhật Bản. Ông Goto Teetsuro sẽ nghỉ hưu sớm sau 45 năm làm việc. Nếu không có ông Goto, chúng ta sẽ không thể sử dụng nhiều dòng máy ảnh khác nhau

Các máy ảnh đã được thực hiện trong những năm 70 và ống kính New-Nikkor 55mm f / 1.2 đã được sử dụng để chụp ảnh tầng ozone của trái đất. Cũng lưu ý rằng một số nút bấm điều khiển và nút chụp sẽ khác với phiên bản sản xuất đồng loạt vì để phù hợp với phi hành gia sử dụng găng tay dày.

 

Dưới đây là một số điều thú vị hơn. Các bộ lọc được sử dụng là đặc biệt và giống như những gì tôi đã nói ở trên, mọi phần đều có số serial.

Đèn SB-800 và body được boc một cách đặc biệt phù hợp với nhiếp ảnh gia

Vỏ EVA của Nikon D4 làm cho NASA được làm từ sự kết hợp của những nguyên liệu đặc biệt bạn nhìn thấy trong phụ đề. Nó được làm để chịu được tốc độ 8km / giây! Đó là siêu nhanh! và nhiệt độ cũng khác biệt hoàn toàn với ở mặt đất

About the author: Richard Haw is a photographer based in Tokyo, Japan. You can find more of his work and writing on his website. This article was also published here.
Theo Pitepixel

 

Tin Liên Quan