Lẩu Việt – Chụp ảnh món ăn nhà hàng

Sử dụng và lựa chọn màu sắc trong chụp ảnh món ăn

Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chụp ảnh món ăn. Nó có thể khơi dậy sự thèm ăn, thu hút ánh nhìn và truyền tải thông điệp và hương vị, kết cấu và thậm chí cả nguồn gốc của món ăn. Việc sử dụng và lựa chọn màu sắc một cách khéo léo sẽ giúp cho bức ảnh quảng cáo món ăn trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn.

  • Kích thích thị giác: Màu sắc tươi sáng, rực rỡ, thường thu hút sự chú ý của người xem, khiến họ muốn tìm hiểu về món ăn
  • Truyền tải thông điệp: Màu sắc gợi liên tưởng đến hương vị, kết cấu cũng như phong cách của nhà hàng đang hướng tới. Ví dụ như định hướng phong cách như nhà hàng cho khách trẻ hay khách trung niên. Món ăn xuất xứ vùng miền hay đất nước nào.
  • Tạo cảm giác đến người xem: Màu sắc có thể tạo cảm xúc cho người xem. Ví dụ như tone màu – cam đỏ vàng ấm tạo cảm giác ấm áp, năng động, nhiệt huyết, kích thích sự thèm ăn; trong khi màu xanh dương, xanh lá cây tạo cảm giác tươi trẻ, mát mẻ, thư giãn. Màu sắc trung tính (đen, xám, trắng) mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế, hiện đại.
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (1)

Màu sắc phù hợp với thương hiệu: sử dụng màu sắc phù hợp với logo, bộ nhận diện thương hiệu, phong cách tổng thể của doanh nghiệp.

Cân nhắc bối cảnh và ánh sáng: Màu sắc có thể thay đổi tùy vào bối cảnh và ánh sáng. Cần đảm bảo màu sắc sản phẩm được thể hiện chính xác và đẹp mắt trong từng set chụp cụ thể.

Bằng cách kết hợp các yếu tố trên, bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp cho ảnh quảng cáo, giúp thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng tốt và thúc đẩy hành vi mua hàng.

Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (18)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (20)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (19)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (2)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (17)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (15)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (5)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (4)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (8)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (9)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (10)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (14)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (12)
Lau-viet-chup-anh-mon-an-can-dang-studio (11)

Lẩu Việt x Can Đăng Studio
Photo: Can Đăng 
Foodstylist: Phương Thanh – Huy Phạm 
Art Director: Can Đăng 
Chef: Tuấn Anh

Tin Liên Quan